Campus tour: Một ngày trải nghiệm làm sinh viên Văn Lang

(VLSET, 16/05/2022)  Ngày 15/05/2022, chương trình Campus Tour do Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Kỹ thuật Ô-tô phối hợp thực hiện đã được diễn ra thành công, giúp các bạn học sinh khối 12 có một trải nghiệm thú vị tại môi trường học tập hiện đại và năng động ở Trường Đại học Văn Lang.

Với mong muốn định hướng nghề nghiệp, giúp các bạn học sinh cuối cấp có thông tin tổng quát, toàn diện về các ngành đào tạo bậc đại học thuộc Trường Kỹ thuật và Công nghệ Văn Lang, Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Kỹ thuật Ô-tô đã phối hợp thực hiện chương trình Campus Tour.

Đến với Campus Tour, các bạn học sinh cuối cấp ở các Trường THPT thuộc tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre đã được tham quan những địa điểm nổi bật của cơ sở chính (cơ sở 3) Trường Đại học Văn Lang như sảnh chính, thư viện, tòa nhà F, hội trường, khu vực thể thao,…, qua đó giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế về môi trường học tập, sinh hoạt học thuật và giải trí của một trong những trường đại học hiện đại nhất Việt Nam.

Song song với các hoạt động tham quan, các bạn còn được tham gia các lớp chuyên đề kết hợp hướng nghiệp của các Thầy, Cô khoa Công nghệ Thông tin, khoa Kỹ thuật Ô-tô và khoa Kỹ thuật An toàn. Đặc biệt, cuộc thi về Công nghệ Thông tin cũng đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn học sinh. Từ đó, các bạn có hình dung chân thật, sinh động về các ngành, nghề để định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp bản thân.

Kết thúc chương trình là buổi sinh hoạt tư vấn nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh về phương thức xét tuyển, chỉ tiêu, các ngành đào tạo mới, học phí và cơ hội nghề nghiệp khi đăng ký vào Trường Đại học Văn Lang và Trường Kỹ thuật và Công nghệ Văn Lang.

Một số hình ảnh tại chương trình Campus Tour:

Tham quan khuôn viên Trường

Tham quan xưởng thực hành ô-tô

Lớp chuyên đề “Kỹ năng phòng tránh tai nạn” của khoa Kỹ thuật An Toàn

Cuộc thi về Công nghệ thông tin

Buổi sinh hoạt tư vấn và giải đáp thắc mắc