Tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT tư thục trên địa bàn Tp. HCM

(VLSET, 18/05/2022) Tiếp tục chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2022 của Trường Kỹ thuật và Công nghệ Văn Lang (VLSET), các giảng viên Khoa Kỹ thuật An toàn đã đến tư vấn tại Trường THPT Hưng Đạo, Trường THCS-THPT Hai Bà Trưng (11/05/2022) và Trường THCS-THPT Bác Ái (18/05/2022).

Một trong những khó khăn lớn nhất mà các học sinh cuối cấp đang phải đối mặt là việc lựa chọn ngành nghề phù hợp. Hiện nay thí sinh lựa chọn nghề nghiệp chủ yếu dựa trên sở thích và lời khuyên của gia đình mà chưa thực sự nắm được khả năng của mình. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều bạn trẻ không tìm được việc làm sau khi ra trường, làm lãng phí nguồn đào tạo của xã hội và nhân lực trẻ. Định hướng nghề nghiệp tốt phải hội tụ đủ ba yếu tố: đam mê, năng lực và nhu cầu của xã hội.

Hiểu được điều đó, đoàn Tuyển sinh đã có những chia sẻ bổ ích về kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề, phương pháp học tập hiệu quả, cũng như giới thiệu về thế mạnh của Trường Đại học Văn Lang, các ngành đào tạo, môi trường học tập và sinh hoạt.

Đặc biệt, những thông tin về Ngành Bảo hộ Lao động thuộc Khoa Kỹ thuật An toàn đã thu hút được sự quan tâm lớn từ các bạn học sinh với nhiều câu hỏi liên quan đến đặc điểm của ngành, chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh và cơ hội việc làm trong tương lai.

Ngành Bảo hộ lao động là ngành có tính nhân văn cao và ngày càng được xã hội quan tâm, đánh giá cao. Các hoạt động quản lý về an toàn, sức khỏe, môi trường sẽ giúp doanh nghiệp duy trì, cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ môi trường tốt hơn, từ đó giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó, công tác bảo hộ sẽ giúp người lao động phòng tránh các rủi ro về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sức khỏe nghề nghiệp. Ngành Bảo hộ lao động là ngành đào tạo đại học chính quy thứ 60 của Trường Đại học Văn Lang. Văn Lang cũng là trường đại học thứ 2 trên cả nước có chương trình đào tạo Kỹ sư Bảo hộ Lao động (bậc đại học hệ chính quy), chuyên ngành: An toàn, Sức khỏe Nghề nghiệp.