Sự kiện “Chắp cánh tương lai” tại Trường THPT Bạc Liêu

Sự kiện “Chắp cánh tương lai” tại Trường THPT Bạc Liêu

(VLSET, 17/05/2022)  Sáng ngày 15/05/2022, sự kiện “Chắp cánh tương lai” do Khoa Xây dựng tổ chức đã diễn ra thuận lợi, thu hút sự tham gia của gần 300 học sinh khối 12 Trường THPT Bạc Liêu.

Sự kiện “Chắp cánh tương lai” không chỉ được tổ chức nhằm tư vấn, định hướng cho học sinh khối 12 trong việc chọn lựa ngành nghề tương lai mà còn tạo sân chơi sáng tạo giúp các bạn giải tỏa áp lực trong những ngày ôn thi căng thẳng.

Mở đầu chương trình, TS. Từ Đông Xuân – Phó Trưởng Khoa Xây dựng và ThS. Lê Thị Phương Loan – Đại diện Bộ môn Bất Động sản đã có những chia sẻ, hướng dẫn bổ ích về định hướng tương lai, xu hướng phát triển của đất nước; khuyến khích học sinh lựa chọn ngành nghề theo năng lực, sở thích và nhu cầu của xã hội; cũng như chia sẻ về kinh nghiệm học tập và cách tiếp cận các nguồn học bổng của nhà trường và các tổ chức khác.

TS. Từ Đông Xuân – Phó Trưởng Khoa Xây dựng phát biểu

ThS. Lê Thị Phương Loan – Đại diện bộ môn Bất Động sản phát biểu

Tiếp nối sự kiện sáng Chủ nhật, các bạn được tìm hiểu rất chi tiết về thông tin tuyển sinh và các chương trình đào tạo thuộc Trường Đại học Văn Lang khi đi đến các khu vực tư vấn của các Khoa. Với sự tư vấn tận tình của các Thầy, Cô Khoa Xây dựng, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Kỹ thuật An toàn, Khoa Môi trường và Khoa Tài chính Ngân hàng, những thắc mắc, đắn đo của các bạn trong việc lựa chọn trường và ngành học đã được giải đáp kịp thời.

Giảng viên tại các Khoa tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh

Giảng viên tại các Khoa tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh

Đặc biệt, cuộc thi sáng tạo “Làm mô hình công trình xây dựng từ thanh tre” đã đem lại không khí sôi động cho sự kiện với sự tham gia tích cực của 5 đội dự thi. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa Xây dựng và óc sáng tạo của các đội thi, những mô hình đẹp mắt đã được tạo ra, có thể chịu được những tải trọng lớn đáp ứng yêu cầu của ban tổ chức. Qua cuộc thi, học sinh có một trải nghiệm chân thực hơn về kỹ thuật và tính ứng dụng của ngành Xây dựng, gia tăng thêm niềm yêu thích của các bạn đối với ngành nghề này.

Đánh giá chất lượng của các mô hình dự thi

Thầy Cô và các đội dự thi chụp ảnh lưu niệm cuối cuộc thi