Hành trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp đến các trường THPT trên địa bàn Tp. HCM

(VLSET, 27/04/2022) Với vai trò là cầu nối thông tin giữa Nhà trường và những thí sinh tại các trường THPT trên địa bàn Tp. HCM, các Thầy Cô của Khoa Công nghệ Ứng dụng và Khoa Kỹ thuật An toàn đã đến tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Trần Nhân Tông (21/04/2022) và Trường THPT Dương Văn Dương (25/04/2022)

Khi thời hạn đăng ký thi Tốt nghiệp THPT 2022 và xét tuyển Đại học đang dần rút ngắn thì áp lực lựa chọn trường và ngành học lại càng đè nặng trên vai các bạn học sinh cuối cấp. Hành trình tư vấn tại các trường THPT là một trong nhiều nỗ lực của Trường Kỹ thuật và Công nghệ Văn Lang với mục tiêu đem đến góc nhìn đầy đủ và chi tiết nhất về những ngành nghề tiềm năng, giúp các bạn học sinh có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai.

Tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh trong 02 ngày có các Thầy, Cô đến từ Khoa Công nghệ ứng dụng và Khoa Kỹ thuật An toàn. Khoa Công nghệ Ứng dụng hiện đang đào tạo các ngành Công nghệ Sinh học Y dược, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thẩm mỹ, Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ thực phẩm. Bên cạnh đó, Khoa Kỹ thuật An toàn là một trong những Khoa có ngành đào tạo đang “hot”, có tính ứng dụng cao và sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường với 02 ngành tuyển sinh là Bảo hộ Lao động và Quản lý Công nghiệp. Thông qua chương trình tư vấn tuyển sinh, các Thầy, Cô đã mang đến cho các bạn học sinh những thông tin bổ ích về các chuyên ngành đào tạo, những cơ hội trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Trong 02 đợt tư vấn tuyển sinh, Đoàn Tuyển sinh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh về phương thức xét tuyển, ngưỡng điểm trúng tuyển, học phí, môi trường học tập, cơ sở vật chất,… Đồng thời, chương trình tư vấn đã giúp mang hình ảnh của Trường Kỹ thuật và Công nghệ Văn Lang đến với nhiều bạn học sinh trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, giúp các bạn hiểu thêm về Trường, về các chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy và những lợi ích khi tham gia học tập tại Trường.

Mong muốn rằng, trong những chuyến đi kế tiếp Đoàn Tuyển sinh của Trường Kỹ thuật và Công nghệ Văn Lang có thể tiếp tục đem đến cho các bạn học sinh ở nhiều nơi hơn nữa những thông tin bổ ích, những hành trang quý báu về việc chọn ngành nghề, chọn Trường để gửi gắm những ước mơ hoài bão của các bạn trong tương lai; sẽ được đồng hành cùng các bạn trên chặng đường tăng tốc về đích của chính mình.

Phương thức tuyển sinh

Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang nói chung và Trường Kỹ thuật và Công nghệ Văn Lang nói riêng tuyển sinh các ngành đào tạo theo 5 phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022
 • Phương thức 2: Xét tuyển kết quả Học bạ THPT
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Tp.HCM
 • Phương thức 4: Xét tuyển kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu đối với 10 ngành: Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Mỹ thuật số, Piano, Thanh nhạc, Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình, Đạo diễn điện ảnh, truyền hình.
 • Phương thức 5: Xét tuyển thẳng

Thí sinh và phụ huynh cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Văn phòng tuyển sinh:
 • Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM
 • Website: https://www.vanlanguni.edu.vn/; https://www.vlset.vlu.edu.vn/
 • Email: tuyensinh@vanlanguni.edu.vn
 • Hotline: (028) 7105.9999