Công nghệ Sinh học Y dược

 • Lộ Trình đào tạo

Thời gian đào tạo là 4 năm. Khi tốt nghiệp, sinh viên nhận được bằng Kỹ sư CNSHYD.

Ngành học này đào tạo kỹ sư có năng lực chuyên môn sâu để triển khai ứng dụng các công nghệ mới trong công nghệ sinh học vào (1) Nghiên cứu ứng dụng các liệu pháp sinh học trong điều trị bệnh; (2) Phát triển được các nguồn dược liệu, thực phẩm chức năng, vật liệu y sinh ứng dụng trong điều trị; (3) ứng dụng các phương phân tích, kiểm nghiệm, chẩn đoán sinh học.

Bằng cách học tập dựa trên trải nghiệm và nghiên cứu khoa học, sinh viên được thực tập từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp ở các môi trường khác nhau để rèn luyện năng lực, khám phá các vấn đề mới trong y học. Các môn học được đào tạo bời các chuyên gia đến từ doanh nghiệp, viện nghiên cứu, bệnh viện, quốc tế sẽ giúp sinh viên có được nhiều cơ hội va chạm thực tế, nắm bắt các vấn đề thực tế của xã hội. Để tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm đề tài nghiên cứu khoa học và được hướng dẫn bởi các chuyên gia của trường và của các đơn vị hợp tác với trường.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc hội nhập quốc tế và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sau khi ra trường, sinh viên được bồi dưỡng ngoại ngữ và 10 kỹ năng cốt lõi cho người đi làm giai đoạn 2020 – 2025 được đề cập từ diễn đàn kinh tế thế giới gồm (1) Giải quyết vấn đề phức tạp; (2) Tư duy phản biện, (3) Sáng tạo, (4) Quản lý con người, (5) Làm việc nhóm hiệu quả, (6) Trí thông minh cảm xúc, (7) Đánh giá và ra quyết định, (8) Phục vụ khách hàng, (9) Đàm phán và (10) Nhận thức linh hoạt.

 •  Chuẩn đầu ra

Kiến thức:

 • ELO 1: Áp dụng các kiến thức cơ bản và chuyên ngành để phân tích, kiểm nghiệm và chẩn đoán phân tử trong lĩnh vực y dược
 • ELO 2: Thực hiện các qui trình công nghệ sản xuất dược - mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vật liệu y sinh và kiểm tra chất lượng sản phẩm.
 • ELO 3: Triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu sản xuất các sản phẩm ứng dụng trong y dược

Kỹ Năng:

 • ELO 4: Vận dụng các kỹ năng đã được đào tạo vào hoạt động nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm ứng dụng trong y dược
 • ELO 5: Khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm và thích ứng với mọi hoàn cảnh
 • ELO 6: Giao tiếp hiệu quả bằng lời nói, văn bản, đa phương tiện với các bên liên quan. Sử dụng thông thạo tiếng Anh
 • ELO 7: Sử dụng công nghệ phù hợp, hiện đại phục vụ tốt công tác triển khai các hoạt động trong phân tích, kiểm nghiệm và chẩn đoán

Năng lực tụ chủ và trách nhiệm

 • ELO 8: Ý thức nâng cao sức khỏe bản thân và cộng đồng, bảo vệ môi trường sinh thái và sự phát triển bền vững
 • ELO 9: Định hướng tương lại rõ ràng, có lòng đam mê và đạo đức nghề nghiệp
 • ELO 10: Ý thức nhu cầu và sẵn sàng tham gia học tập suốt đời, tích cực đổi mới bản thân và đam mê sáng tạo

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học y dễ xin việc và có thể đảm nhận nhiều vị trí tại nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe như: Bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y học, viện nghiên cứu, công ty sản xuất và phân phối dược – mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vật liệu y sinh, trung tâm kiểm nghiệm và quản lý chất lượng sản phẩm.